InterceptScams-1
สกัดกั้นการหลอกลวง
ก่อนที่พวกเขาจะเกิดขึ้น

เนื่องจากเทคนิคการหลอกลวงสมัยใหม่พุ่งเป้าไปที่ลูกค้ามากขึ้น การใช้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมก็มีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมา การใช้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเหล่านี้ควบคู่กับอุปกรณ์และการควบคุมเครือข่ายแบบดั้งเดิมจะทำให้สถาบันการเงินหยุดยั้งการหลอกลวงได้สำเร็จก่อนที่จะมีการโอนเงินและเกิดความเสียหาย

ขอรับการบรีฟข้อมูล

ภาพรวมของปัญหา

การตรวจจับกลลวงวิศวกรรมสังคมจะก่อให้เกิดความท้าทายอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากมิจฉาชีพจะหลีกเลี่ยงที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับแพลตฟอร์มของธนาคารโดยตรง แต่พวกเขาจะควบคุมให้เหยื่อทำเรื่องชำระเงินเอง และวิธีตรวจจับการฉ้อโกงแบบดั้งเดิมก็ไม่ได้ผลแล้ว เนื่องจากผู้ใช้จริงจะเข้าสู่ระบบบัญชีจากอุปกรณ์และตำแหน่งที่ตั้งของพวกเขาเอง และยังกรอกข้อมูลประจำตัวเพื่อยืนยันตัวตนที่เหมาะสมเพื่อทำเรื่องชำระเงินด้วย

การใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมทำให้สถาบันการเงินสามารถกลับมาได้เปรียบมิจฉาชีพอีกครั้ง หัวใจสำคัญอยู่ที่การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ถือบัญชีระหว่างเซสชันของธนาคาร ใส่ใจกับสัญญาณบ่งชี้ต่างๆ เช่น การขยับเมาส์และโทรศัพท์ที่น่าสงสัย การลังเลและการสั่งให้กรอกหมายเลขบัญชีล้วนแล้วแต่มีความสำคัญ ระหว่างพยายามชนะสงครามกับการหลอกลวงและการฉ้อโกง

ดูเอกสารข้อมูลโซลูชั่น

ความรุนแรงของปัญหาการหลอกลวง

$ 55 B

จำนวนเงินที่ผู้บริโภคสูญเสียไปกับการหลอกลวงทั่วโลกในปี 2021

293 M

จำนวนกรณีการหลอกลวงทั่วโลกทั้งหมดที่รายงานเข้ามาในปี 2021

15.7 %

อัตราจำนวนเงินที่สูญเสียไปกับการหลอกลวงในปี 2021 ที่พุ่งสูงขึ้น

7 %

มีแค่เหยื่อ 7% เท่านั้นที่รายงานการหลอกลวงบนโลกออนไลน์ให้ตำรวจทราบ

ข้อมูลที่รวบรวมจาก GASA

Continuous Behavioral SequencingTM

วิธีเดียวที่จะหยุดยั้งกลลวงวิศวกรรมสังคมโดยใช้การแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นทางโทรศัพท์ก่อนเกิดความเสียหาย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Social engineering scam detection left monitor

บนเดสก์ท็อป:
สัญญาณที่แสดงให้เห็นว่ามีการลากเมาส์

20% ของการลากเมาส์ปกติ
40%–60% ของการลากเมาส์แสดงให้เห็นว่าเหยื่อกำลังลังเล

Social engineering scam detection right monitor

บนอุปกรณ์เคลื่อนที่:
สัญญาณที่แสดงให้เห็นว่ามีผู้อื่นบอกให้ทำอะไร

การขยับโทรศัพท์อาจแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้กำลังขยับโทรศัพท์ให้ใกล้และออกห่างจากหู ซึ่งเป็นการบ่งบอกว่ามิจฉาชีพอาจจะบอกหมายเลขบัญชีปลายทางให้เหยื่อทราบ

image-4

การฉ้อโกงการชำระเงินที่ได้รับอนุญาต:
แนวทางทั่วโลก

การทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์ได้กลายเป็นโลกแห่งการชำระเงินทันทีอย่างรวดเร็วและผู้บริโภคก็คาดหวังว่าจะสามารถรับ-ส่งเงินได้อย่างทันทีทันใด

อย่างไรก็ตาม ระบบการเงินที่รวดเร็วขึ้นก็มาพร้อมกับการฉ้อโกงจากอาชญากรที่รวดเร็วขึ้นด้วย และในปัจจุบัน มิจฉาชีพก็สามารถแสวงประโยชน์จากเหยื่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากกว่าครั้งไหนๆ

อ่านสมุดปกขาวของเรา ซึ่งสำรวจระบบของหน่วยงานกำกับดูแลปัจจุบัน ที่เกี่ยวกับการฉ้อโกงการชำระเงินที่ได้รับอนุญาตและไม่ได้รับอนุญาตในแปดประเทศ

ขอรายงาน
Rectangle 2890

ขอรับการบรีฟข้อมูลเกี่ยวกับข่าวกรอง

ใช้เวลา 30 นาทีเพื่อศึกษาชั้นเชิง เทคนิคและกระบวนการ (TTP) ล่าสุดที่มิจฉาชีพใช้เพื่อหลอกลวงลูกค้าและทำร้ายแบรนด์ของคุณไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญจาก BioCatch ของเรา

ขอรับการบรีฟข้อมูล