Mules-Hero-2
การตรวจหาบัญชีม้าในเชิงรุก

ระบุการฟอกเงินและตรวจหาบัญชีม้าในเชิงรุกก่อนย้ายเงิน การตรวจหาบัญชีม้าสามารถช่วยบรรเทาความเสี่ยงด้านการเงิน ชื่อเสียงและการกำกับดูแล

ขอรับการบรีฟข้อมูล

ภาพรวมของปัญหา

บัญชีม้ามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในโครงสร้างพื้นฐานซัพพลายเชนของการฉ้อโกงและเป็นกลไกในการถอนเงินที่ได้จากธุรกรรมที่เป็นการฉ้อโกง ฟอกเงินและสนับสนุนการประกอบอาชญากรรม ม้ามีหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็มีเป้าหมายและพฤติกรรมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งต้องใช้วิธีที่ไม่เหมือนใครในการตรวจจับ นอกเหนือจาก AML สำหรับ AO และ ATO โซลูชั่นการตรวจจับบัญชีม้าของ BioCatch ก็จะตรวจจับบัญชีที่ถูกขาย ผู้สมรู้ร่วมคิดและม้าที่ถูกหลอก มาตรการตรวจจับการฉ้อโกงมาตรฐานมักจะไม่ตรวจพบบุคคลเหล่านี้

โซลูชั่นการติดตามดูธุรกรรมแบบดั้งเดิมมักจะตรวจพบม้าหลังจากช่วงเวลาสำคัญที่มีการชำระ โอนหรือส่งเงินไปแล้วเท่านั้น รายงานจาก Forrester เกี่ยวกับ EFM และ AML ระบุว่าผู้มีส่วนได้เสียหลักได้รายงานว่าปริมาณการสอบสวนทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในแต่ละปี ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการเพื่อสอบสวน รายงานและปิดบัญชีฟอกเงินพุ่งสูงขึ้น โซลูชั่นดั้งเดิมอย่างเดียวก็ไม่พอ

ศึกษาว่าโซลูชั่นการตรวจหาบัญชีม้าจะใช้ข่าวกรองเกี่ยวกับพฤติกรรมเพื่อตรวจจับบัญชีเหล่านี้และลักษณะบุคคลที่ไม่ซ้ำกันในเชิงรุกอย่างไรก่อนช่วงเวลาสำคัญ

ดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลโซลูชั่น

จำนวนม้าที่พุ่งสูงขึ้น

90 %+

ร้อยละของธุรกรรมม้าที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมบนโลกไซเบอร์โดยตรง

78 %

บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 21 ปีหันมาเป็นม้ามากขึ้น

33 %

ร้อยละของสถาบันการเงินที่ระบุว่าขาดแหล่งทรัพยากรเพื่อควบคุมการดำเนินการของม้า

79 %

ร้อยละของบัญชีม้าที่ได้รับการยืนยันและมีความเคลื่อนไหวเป็นอย่างมาก 90 วันก่อนที่มีการชำระเงินเข้ามา

วิธีที่ BioCatch ตรวจหาบัญชีม้า

มีการปรับปรุงประสิทธิภาพของโซลูชั่นตรวจหาบัญชีม้าเพื่อตรวจหาบัญชีฟอกเงิน ด้วยการวิเคราะห์ฟีเจอร์หลายพันระหว่างเซสชันการทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์ สามารถดัดแปลงและตอบสนองต่อโซลูชั่นนี้แบบเรียลไทม์ ตามพฤติกรรมของมิจฉาชีพ ตัวอย่างเพียงบางส่วนของพฤติกรรมที่แบบจำลองการเรียนรู้ของเครื่องสังเกตเห็นอยู่ด้านล่าง

สำรวจข้อมูลเกี่ยวกับ BioCatch Connect

High_Data_Familiarity copy

คุ้นเคยกับข้อมูลเป็นอย่างมาก

โซลูชั่นจะวิเคราะห์ลักษณะการเข้าสู่ระบบ เนื่องจากบัญชีม้าจำนวนมากมักจะเป็นผู้ถือบัญชีตัวจริง ดังนั้น จึงคุ้นเคยกับข้อมูลเป็นอย่างดี

Phone_MockComputer

ความผิดปกติของพฤติกรรม

โซลูชั่นนี้จะมองหาความผิดปกติจากการขยับเมาส์ รูปแบบการพิมพ์ ความต้องการด้านการนำทางและแพลตฟอร์มที่เลือก

ActivityTrendsChanges_Computer

การเปลี่ยนแปลงแนวโน้มกิจกรรม

โซลูชั่นนี้จะติดตามดูการเปลี่ยนแปลงการดำเนินการต่างๆ เช่น การเข้าสู่ระบบถี่หรือการรีเซ็ตรหัสผ่านก่อนรับชำระเงิน

image-4

เคสที่เกิดใหม่ของการตรวจจับม้าใน เชิงรุก

บัญชีม้าใหม่หรือที่ตกสำรวจทุกบัญชีจะเพิ่มความเสี่ยงนานัปการให้กับสถาบันการเงิน มีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ในการใช้เทคโนโลยีป้องกันในเชิงรุกเพื่อตรวจหาบัญชีม้าเนื่องจากรูปแบบการชดใช้เงินคืนเปลี่ยนแปลงไป โซลูชั่นการตรวจหาบัญชีม้าสามารถช่วยเรื่องนี้ได้ด้วยการตรวจจับบัญชีฟอกเงินก่อนมีการโอนเงิน

อ่านงานวิจัยฉบับล่าสุดเพื่อศึกษาข้อมูลว่าธนาคารชั้นนำคาดว่าแนวโน้มของอัตราการประกอบความผิดของม้าในอนาคตจะเป็นอย่างไร รวมถึงแนวทางปัจจุบันในการรับมือกับปัญหา ตลอดจนวิธีรวมพลังกันเพื่อแก้ไขปัญหา

ขอรายงาน
Rectangle 2890

ขอรับการบรีฟข้อมูลเกี่ยวกับข่าวกรอง

ใช้เวลา 30 นาทีเพื่อศึกษาชั้นเชิง เทคนิคและกระบวนการ (TTP) ล่าสุดที่มิจฉาชีพใช้เพื่อหลอกลวงลูกค้าและทำร้ายแบรนด์ของคุณไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญจาก BioCatch ของเรา

ขอรับการบรีฟข้อมูล